• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và bế mạc lớp truyền dạy Đàn tính - Hát then tại Trường PTDTNT THCS huyện Yên Sơn

Ngày 20/11, Trường PTDTNT THCS huyện Yên Sơn trang trọng tổ chức kỷ niệm 41 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2023) và bế mạc lớp truyền dạy Đàn tính - Hát then. Đến dự có lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Hội phụ huynh học sinh, cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Các đại biểu dự kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và bế mạc lớp truyền dạy Đàn tính - Hát then tại Trường PTDTNT THCS huyện Yên Sơn

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, các thầy cô và các em học sinh đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích trong đợt thi đua cháo mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 như: Nhà trường có 10 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 4 đồng chí có biện pháp giáo dục và tiết dạy điển hình nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 11 tập thể lớp đạt giải tại hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, có 4 em học sinh đạt gải cao tại giải PENCETK SILAT cấp tỉnh… Nhà trường luôn duy trì tốt công tác bán trú và giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh trong nhà trường. Trong những năm qua, Trường PTDTNT THCS huyện Yên Sơn luôn là cờ đầu trong phong trào thi đua, là nôi đào tạo con em các dân tộc của 28 xã, thị trấn trong huyện. Từ mái trường này nhiều em học sinh đã trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, đóng góp công sức, trí tuệ, cống hiến cho xã hội.

Các cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện và hội phụ huynh học sinh đã tặng hoa chúc mừng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhân kỷ niệm 20/11

Dịp này Nhà trường khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua; Các cơ quan đơn vị trong và ngoài huyện và hội phụ huynh học sinh đã tặng hoa chúc mừng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các nghệ nhân và học sinh lớp truyền dạy đàn tính - hát then năm 2023

Cũng nhân dịp này Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường PTDT nội trú - THCS huyện Yên Sơn tổ chức Bế mạc lớp truyền dạy đàn tính - hát then năm 2023. Lớp truyền dạy được khai giảng từ tháng 4/2023, với 35 học viên là các em học sinh có năng khiếu âm nhạc, đã được các Nghệ nhân Đàn tính - Hát then là ông Ma Văn Đức, Thàm Ngọc Kiến truyền dạy các làn điệu về Then cổ, Then sáng tác mới, những bài hát Then ca ngợi về quê hương đất nước và cánh đánh đàn tính. Qua đó đã bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu về môn nghệ thuật này, góp phần quan trọng trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 694