Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Chiêu Yên

Sáng 16-11, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành An, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên. Cùng dự lãnh đạo huyện Yên Sơn dự có đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện; Ủy Ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, ủy ban MTTQ xã Chiêu Yên.

Thôn Vàng Lè hiện có 108 hộ với 408 nhân khẩu, 6 dân tộc cùng chung sống. Trong năm 2023, bà con nhân dân trong thôn luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân  đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân đã hiến đất, giải phóng mặt bằng được 750 m2 đất để thực hiện bê tông hóa 150 m đường giao thông nội đồng. Thôn đã xây dựng 250 m đường hoa, 1 tuyến đường cột cờ dài 600 m với tổng kinh phí trên 4 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp vào Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được trên 1 triệu đồng, tặng 4 xuất quà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tiền 600 nghìn đồng/xuất, vận động nhân dân hàng tháng thực hiện vệ sinh đường làng với tổng chiều dài 3 km, thu gom được trên 30 kg rác thải nhựa. Thôn đã vận động 12 hộ làm nhà theo chương trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới. Nhân dân trong thôn tham gia lao động giúp đỡ các hộ làm nhà 100 ngày công, vận động 18 hộ xây dựng nhà tắm, nhà tiêu hợp vệ sinh. Qua bình xét năm 2023 thôn có 99/108 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 30 hộ đạt hộ giầu và khá, chiếm 27,8 %  hộ trung bình 59 hộ, chiếm 54,6%, thôn hiện con 17 hộ nghèo, chiếm 15,7%, hộ cận nghèo 2 hộ chiếm 1,85%, có 1 tập thể và 3 hộ gia đình, 2 cá nhân tiêu biểu được UBND xã Chiêu Yên tặng giấy khen.

Đại biểu tỉnh, huyện dự Ngày hội đại đoàn kết thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đại tá Nguyễn Thành An, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã biểu dương ghi nhận những cố gắng của nhân dân trong thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị Cấp ủy, Chi bộ, các Đoàn thể trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện  hiệu quả việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới; xây dựng và thực hiện tốt hương ước, quy ước; thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Đại tá, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên,

Đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn cho thôn Vàng Lè xã Chiêu Yên

Cũng nhân dịp này đồng chí Đại tá, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, quà của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho thôn Vàng Lè. Cũng tại ngày hội, Đồng chí Đinh Văn Tính, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn cho thôn.

Tác giả: Xuân Huê