Yên Sơn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 5/5, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử đại biểu HĐND huyện, gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nều được bầu làm đại biểu. Đồng thời tạo điều kiện để cử tri tiếp xúc với những người ứng cử để có thêm thông tin về người ứng cử thống qua tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND. Thống nhất các nội dung vận động tại hội nghị, đại biểu đã được thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương giai đoạn 2016 – 2020 và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng năm 2020 và các tháng đầu năm 2021. Hướng dẫn các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, xây dựng kế hoạch hành động, việc vận động bầu cử phải thực sự dân chủ, khách quan, thiết thực, an toàn, tiết kiệm và đúng các quy định của pháp luật trong vận động bầu cử.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai  vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn trụ trì thảo luận

Như vậy huyện Yên Sơn có 8 đơn vị bầu cử HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, với 58 người ứng cử, trên địa bàn 28 xã. Theo kế hoạch, thời gian tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu HĐND huyện bắt đầu từ ngày 6/5 đến 13/5.

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link