Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân kiểm tra công tác bầu cử tại xã Lực Hành

Ngày 5/5, Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban bầu cử tỉnh đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Lực Hành.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại xã Lực Hành.

Hiện nay trên địa bàn xã Lực Hành có 2.456 cử tri; 9 khu vực bỏ phiếu. Qua kiểm tra, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Lực Hành đều được thực hiện bài bản, đúng tiến độ theo quy định.Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân biểu dương những cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Lực Hành đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, xã cần kiểm soát chặt chẽ những người không có mặt tại địa phương, rà soát từng thôn, nắm kỹ số người đi làm ăn xa để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của cử tri khi tham gia bầu cử. Đặc biệt, xã Lực Hành cần làm tốt hơn nữa công tác trang trí khánh tiết, vệ sinh sạch sẽ các điểm bầu cử, việc niêm yết các danh sách cần khoa học hơn để nhân dân dễ nhận biết; Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mọi hình thức, vận động đội ngũ người có uy tín, già làng, trưởng bản cùng thực hiện công tác tuyên truyền để cử tri hăng hái đi bầu cử trong thời gian sớm nhất../.