Yên Sơn ủng hộ 15 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân Lâm Bình

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Sơn đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu gửi đến người dân Lâm Bình đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Người dân Yên Sơn đóng gói các nhu yếu phẩm thiết yếu gửi cho nhân dân Lâm Bình.

Những nhu yếu phẩm ủng hộ cho người dân Lâm Bình được tập kết tại huyện Yên Sơn.

Tại các xã, thị trấn của huyện Yên Sơn, phong trào ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản cho người dân Lâm Bình diễn ra sôi nổi. Mặt hàng ủng  hộ chủ yếu là gạo, mì tôm, mì khô... Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người dân Yên Sơn mong muốn góp một phần nhỏ giúp nhân dân Lâm Bình vượt qua khó khăn, sớm khoanh vùng dập dịch, giảm thiểu nguy cơ bùng phát ngoài cộng đồng. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND xã Thái Bình, Yên Sơn cho biết: Trong thời gian vừa qua, nhân dân xã Thái Bình luôn đồng hành cùng các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Sau khoảng 4 ngày phát động ủng hộ người dân Lâm Bình, nhân dân xã Thái Bình đã vận động ủng hộ được 1 tấn gạo và 130 thùng mì tôm, và các loại nhu yếu phẩm khác tổng trị giá gần 50 triệu đồng gửi đến bà con Lâm Bình thân yêu.

Yên Sơn ủng hộ nhân dân Lâm Bình 15 tấn nông sản, nhu yếu phẩm, tổng trị giá 300 triệu đồng.

Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, huyện Yên Sơn đã quyên góp được 15 tấn nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 300 triệu đồng để góp phần chia sẻ khó khăn với người dân Lâm Bình. Huyện đã tổ chức đóng gói chuyển về điểm tập kết của tỉnh, để những tình cảm này của người dân Yên Sơn  đến tay người dân Lâm Bình trong thới gian sớm nhất.

Sự động viên, chia sẻ kịp thời trong đại dịch sẽ tiếp thêm động lực để nhân dân trên địa bàn huyện Lâm Bình và huyện Yên Sơn cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả: Đặng Huyền