Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng quản lý vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội

Ngày 15/11, Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao chất lượng quản lý vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng CSXH cho 80 cán bộ, đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Hiện nay, tổng dư nợ từ Ngân hàng Chính sách xã hội do tổ chức Đoàn quản lý trên địa bàn tỉnh đạt trên 600 tỷ đồng, tỷ lệ nợ quá hạn chỉ chiếm 0,3%. Trong đó, riêng huyện Yên Sơn là 100 tỷ đồng. Việc quản lý vốn vay có chất lượng tốt.

Thanh niên xã Trung Môn phát biểu ý kiến thảo luật tại buổi tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề: nâng cao hiệu quả quản lý nguồn vốn vay ủy thác, việc kiểm tra nguồn vốn vay,  tư vấn hướng dẫn người dân phương thức sản xuất, cách thức vay vốn phù hợp,....

Thông qua buổi tập huấn, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay uỷ thác, từ đó nhân rộng cách làm hay, tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, phát triển hoạt động uỷ thác vay vốn. Từ đó, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên và nhân dân phát triển kinh tế-xã hội đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Thùy Dung