Trao tặng ủng hộ gần 100 triệu đồng giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Chân Sơn

Ngày 11/2, Hội chữ thập đỏ Yên Sơn cùng một số nhà hảo tâm đã đến thăm và trao tặng số tiền 98.380.000 đồng cho gia đình em Quách Đình Tú, xóm Nhà Thờ, xã Chân Sơn.

Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn tặng quà cho em Quách Đình Tú

Em Quách Đình Tú, sinh năm 1998, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố mắc bệnh hiểm nghèo qua đời cách đây 1 năm. Nhà chỉ có 2 mẹ con nương tựa lẫn nhau. Tú là lao động chính trong gia đình. Vào cuối tháng 11/2022, em không may bị tai nạn trên đường đi làm về, được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, chẩn đoán hôn mê sâu, dập não. Sau một thời gian điều trị, hiện nay tình trạng sức khỏe của em suy yếu, bị liệt tứ chi, tinh thần không ổn định. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, dù đã vay mượn anh em họ hàng nhưng vẫn không đủ khả năng để trang trải.

Từ Chuyên mục Nhịp cầu nhân ái Báo Tuyên Quang ngày 7/2 có đăng tin “Xin hãy giúp đỡ em Quách Đình Tú”, Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Sơn cùng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, cá nhân đã kêu gọi quyên góp ủng hộ được tổng số tiền 98.380.000 đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện kêu gọi ủng hộ trên 21,6 triệu đồng; Báo Tuyên Quang 9 triệu đồng; cùng nhiều cơ quan đơn, vị, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Các nhà hảo tâm tặng quà cho em Quách Đình Tú

Hiện nay tình trạng sức khỏe em Tú đang tiến triển tốt và được đưa về tại nhà riêng. Hội Chữ thập đỏ huyện đã kết nối được với Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội làm thủ tục cho em Tú được chuyển viện để có điều kiện chăm sóc tốt hơn./.

Tác giả: Thùy Dung