Lễ cắt băng khánh thành cổng làng thôn An Thịnh, xã Nhữ Hán

Sáng ngày 11/2, cán bộ, nhân dân thôn An Thịnh, xã Nhữ Hán đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành cổng làng của thôn. Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các công ty, đơn vị tài trợ, đông đủ cán bộ, nhân dân, những người con xa quê đã về tham dự buổi lễ.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Năm 2022, thôn An Thịnh được chọn là thôn điểm “Xây dựng thôn kiểu mẫu”. Theo nguyện vọng của Nhân dân trong thôn về việc xây dựng “Cổng làng” với mong muốn giữ gìn những giá trị văn hoá truyền thống, nhớ về nguồn cội, là niềm mong đợi của những người con xa quê hương khi trở về. Trải qua quá trình tuyên truyền, Ban vận động xây dựng cổng làng thôn An Thịnh đã nhận được sự ủng hộ tích cực cả về vật chất lẫn tinh thần, kết quả thu được tổng kinh phí xây dựng cổng làng là 84.260.000 đồng, trong đó có sự đóng góp của cán bộ và nhân dân trong thôn, sự tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; đặc biệt sự ủng hộ đóng góp tích cực của con, em trong và ngoài thôn, con em thôn An Thịnh đang sinh sống, làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cổng làng An Thịnh

Công trình cổng làng An Thịnh được xây dựng trên tuyến đường trục liên thôn, liên xã, bắt đầu khởi công vào ngày 25/11/2022. Sau hơn 02 tháng thi công xây dựng, đến nay “Cổng làng An Thịnh” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; công trình hoàn thành góp phần làm thay đổi diện mạo trong việc xây dựng NTM nâng cao của xã và của thôn./.

Tác giả: Viết Kiều

Hôm nay : 36,09