• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn phấn đấu nâng cao tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT

Những năm qua, huyện Yên Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, đối tượng thụ hưởng về các chính sách, lợi ích của Bảo hiểm xã hội nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng và bảo hiểm y tế. Nhờ đó, nhận thức và tỷ lệ người dân tham gia đóng BHXH, BHYT ngày càng tăng.

Xác định BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình là những chính sách xã hội quan trọng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, BHXH huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, đối tượng thụ hưởng về các chính sách, lợi ích của BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng và BHYT. Với phương châm “Bám sát cơ sở”, cán bộ BHXH của huyện đã phối hợp với các đại lý thu đến từng nhà dân để vận động, thuyết phục, làm cho người dân hiểu chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước. Những ngày này, Chị Ma Hương Giang, cán bộ BHXH huyện Yên Sơn cùng với các đại lý thu thường xuyên đem tờ rơi về BHXH tự nguyện và BHYT gia đình đến từng hộ dân trên địa bàn huyện để tuyên truyền, vận động người dân hiểu và tham gia. Xác định đối tượng tiềm năng, kết hợp với sự khéo léo trong vận động, để có nhiều người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Chị Ma Hương Giang, cán bộ BHXH huyện Yên Sơn tuyên truyền chính sách BHXH và BHYT tại các hộ gia đình

Để hoàn thành mục tiêu đề ra trong năm 2022, BHXH huyện Yên Sơn tiếp giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, từng đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như tăng cường mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới đại lý thu; thường xuyên rà soát, cập nhập biến động thành viên hộ gia đình để cập nhật dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, đối thoại về chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho các đối tượng tham gia; rà soát số đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn, lập danh sách những lao động chưa tham gia BHXH bắt buộc để có kế hoạch phát triển đối tượng, đồng thời phối hợp, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ, chính sách liên quan đến BHXH cho người lao động.

Từ đầu năm đến nay, BHXH huyện đã tổ chức được 104 Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT với trên 2.800 người tham dự. Trong đó phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức 91 Hội nghị khách hàng, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức 13 Hội nghị; kết quả vận động được trên 500 người tham gia BHXH, BHYT tại các hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT năm 2022 tại xã Lang Quán

Cùng với đó là linh hoạt, đổi mới hình thức tuyên truyền, đối thoại, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT tới mọi người dân; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính đơn giản, thuận lợi cho các đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; tổ chức tập huấn, nâng cao năng lực các đại lý thu cấp xã, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống của người dân./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 655
Hôm qua : 1.068