Khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết

Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1931-18/11/2022). Chiều nay 9/11, UBMT Tổ quốc tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn và Công ty TNHH MTV dịch vụ Thương mại Tiến Thuận tổ chức khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tổ dân phố Thắng Quân thị trấn Yên Sơn.

Dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Tăng Thị Dương, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn.

Đại biểu và nhà tài trợ trao hỗ trợ và quà cho gia đình ông Lâm Văn Độ, tổ dân phố Thắng Quân, thị trấn Yên Sơn

Ông Lâm Văn Độ năm nay 80 tuổi tổ dân phố Thắng Quân thị trấn Yên Sơn là cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Ủy ban MTTQ Tỉnh đã vận động tài trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông với số tiền 50 triệu đồng. Với số tiền trên cùng với sự giúp đỡ, ủng hộ của anh em dòng họ và nhân dân dân trong thôn, đến nay sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 60m2 tổng kinh phí xây dựng gần 100 triệu đồng. Các đơn vị mong gia đình khi có được ngôi nhà mới khang trang, cố gắng khắc phục khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế để đời sống được ổn định, khấm khá hơn.

Đại biểu và nhà tài trợ thăm căm nhà mới của gia đình ông Lâm Văn Độ, tổ dân phố Thắng Quân, thị trấn Yên Sơn

Trong thời gian qua, huyện Yên Sơn đang tích cực thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo, những căn nhà đại đoàn kết như thế này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng xã hội nhằm giúp hộ nghèo khó ổn định chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả: Viết Kiều