Lễ ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở trực tuyến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Sáng ngày 15/3/2022, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở, bao gồm 9 dự án. Trong đó có dự án cung cấp hệ thống điện mặt trời cho các khu vực chưa có điện lưới quốc gia tại tỉnh Tuyên Quang được triển khai tại thôn Vàng On, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn.

Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, dự hội nghị có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Ban quan lý Dự án đầu tư xây dựng huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Minh, thôn Vàng On.

Đại biểu dự hội nghị  ký kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Theo đó dự án cung cấp hệ thống điện mặt trời cho các khu vực chưa có điện lưới quốc gia, được triển khai tạo thôn Vàng On, xã Trung Minh huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Quy mô “Vốn tài trợ của Đại sứ quán Nhật Bản – GGP” là trên 1,9 tỷ đồng. Thông qua dự án sẽ giúp cho 86 hộ gia đình đồng bào Mông ở đây sử dụng ánh sáng điện trong nhà sau khi mặt trời lặn, tạo thuận lợi cho việc học của trẻ em, giảm tội phạm vào ban đêm và ứng phó nhanh với thiên tai...

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ký kết nhận hỗ trợ từ Đại sứ quán Nhật Bản. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản và hứa quản lý tốt, hiệu quả của dự án, nhằm nâng cao đời sống của người dân vùng khó khăn.

Tác giả: Xuân Huê