Hũ gạo nhân ái - Ấm tình thời dịch

Với tinh thần tương thân tương ái, gắn kết yêu thương, mô hình “Hũ gạo nhân ái” của xã Thái Bình, nhằm quyên góp, ủng hộ lương thực cho đồng bào thành phố Hà Nội và TP HCM bị ảnh hưởng do dịch covid 19 đã phát huy hiệu quả, thể hiện sự đoàn kết đồng lòng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

Người dân xã Thái Bình ủng hộ "Hũ gạo nhân ái"

Sau khi phát động mô hình “Hũ gạo nhân ái”, UBND xã Thái Bình đã nhận được sự ủng hộ tích cực của bà con nhân dân trên địa bàn. “Tích tiểu thành đại”, “góp gió thành bão”, từ vài kg ban đầu, chỉ trong 1 buổi sáng, xã đã tiếp nhận được 2,1 tấn gạo. Mỗi người dân đều vui mừng vì có thể đóng góp được chút công sức nhỏ bé cho thành phố mang tên Bác vượt qua dịch bệnh. Ông Lê Tuấn Anh, thôn 9, xã Thái Bình nói: "Nhân dân cũng ủng hộ rất nhiệt tình, tổng 2 đợt cũng được trên 300 kg gạo và đã chuyển lên UBND xã, để xã tiếp tục chuyển lên huyện, cùng với cả nước phòng chống covid 19, nhanh vượt được qua dịch bệnh để người dân yên tâm lao động sản xuất".

Nhân dân xã Thái Bình chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm

Ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có hàng hóa nhu yếu phẩm thì ủng hộ tùy theo tấm lòng của mỗi người. Một người đóng góp rồi tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, các nhà hảo tâm cùng tham gia, từ đó sẽ lan tỏa tạo thành phong trào lớn. Vì vậy, mô hình “Hũ gạo nhân ái” của xã Thái Bình ngoài gạo cũng đã tiếp nhận được nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu bà con vùng dịch. Sau 2 đợt phát động, xã đã tiếp nhận được trên 12 tấn sản phẩm, trong đó có trên 3 tấn gạo, cùng nhiều hàng hóa nông sản như măng tươi, chuối, đu đủ, mì tôm, mì khô,... Ngay sau khi tiếp nhận hàng hóa, xã đã chuyển về UBND huyện Yên Sơn để chuyển đến tay người dân vùng dịch trong thời gian sớm nhất. Từ mô hình này đã lan tỏa rộng rãi đến các địa phương trong huyện Yên Sơn. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND xã Thái Bình cho biết: "Qua phát động đến toàn thể nhân dân thì chúng tôi thấy rằng tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của bà con nhân dân rất lớn, dành cho đồng bào của chúng ta đang gặp khó khăn trong các vùng dịch. Trong thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đối với xã cũng sẽ tiếp tục phát động các phong trào ủng hộ tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Sự phát triển và lan tỏa của mô hình đã góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của người dân dành cho các tỉnh, thành trong cả nước đang gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19.Từ những nắm gạo, những gói mì tôm, sự đóng góp của mọi người đã mang lại giá trị lớn lao, kết nối yêu thương, san sẻ hạnh phúc, chung tay đẩy lùi đại dịch./.

Tác giả: Thùy Dung