Ngày 4/3/2021, Hội nông dân huyện Yên Sơn tổ chức Lễ phát động thi đua và Ký giao ước thi đua năm 2021. Dự buổi lễ có lãnh đạo HND huyện, Lãnh đạo Ban di dân tái định cư huyện, lãnh đạo Ngân hàng chính sách, ngân hàng nông nghiệp huyện, cùng các chủ tịch hội nông dân 28 xã trên địa bàn huyện

Tại buổi lễ các đại biểu đã được nghe HND huyện triển khai chương trình công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, công bố các văn bản giao chỉ tiêu công tác hội năm 2021, phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2021. Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện triển khai thực hiện hoàn thành toàn diện nhiều chỉ tiêu thi đua. Hội đã kết nạp mới được 650 hội viên, đạt 100% kế hoạch, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 25.246 hội viên. Trong năm các cơ sở hội đã tổ chức cho 15.407 hộ hội viên nông dân đăng ký hộ SXKD giỏi các cấp đạt 100% kế hoạch. Đồng thời phối hợp vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi chú trọng xây dựng các dự án, mô hình kinh tê hộ gia đình, chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất cho trên 7.571 lượt hội viên nông dân tham gia, phối hợp và tiếp nhận quản lý 340 con trâu sinh sản cho 280 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ cận nghèo tại xã Kim Quan, tổ chức luôn chuyển 7 con bò cái giống cho 7 hộ, đến nay có 807 hộ được hưởng lợi từ các trương trình bò, có 230 hộ đã thoát nghèo từ chương trình.

Toàn cảnh Hội nông dân huyện Yên Sơn tổ chức Lễ phát động thi đua và Ký giao ước thi đua năm 2021

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội nông dân huyện đã tạo động lực cho sự đoàn kết, sáng tạo của các cấp chính quyền và nhân dân kinh tế của huyện Yên Sơn tiếp tục tăng trưởng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/người/năm, giá trị sản phẩm thu được bình quân 1ha canh tác nông nghiệp trên đất trồng trọt ước đạt 57,8 triệu đồng/người/năm, tỷ trọng giá trị nông sản hàng hóa chủ lực trên tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 50,63%  tỷ trọng về sản phẩm chăn nuôi tập trung theo hướng trang trại, gia trại trên tổng sản phẩm chăn nuôi đạt 13,4%. Huyện đã triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị quyết của hội đồng nhân dân tỉnh, quy hoạch và hình thành 4 vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với phát triển kinh tế trang trại, gia trại. Đồng thời xây dựng 17 sản phẩm nhãn hiệu hàng hóa, trong đó có 10 sản phẩm được dán tem truy suốt nguồn gốc. Trong thời gian tới hội tiếp tục tập trung tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, học tập các chuyên đề năm 2021 về học tập và làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghị quyết trung ương 4, tập trung tuyên truyền giáo dục tư tưởng, cho cán bộ hội viên, nông dân thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của bộ chính trị, tích cực chủ động phòng chống dịch Covid – 19. Tại buổi lễ HND huyện cũng đã triển khai kế hoạch đào tạo nghề trồng nấm cho các hộ di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang, triển khai thành lập và cho vay qua tổ liên kết Ngân hàng nông nghiệp và PTNT huyện, ủy thác vay vốn qua tổ TKVV ngân hàng chính sách xã hội huyện, triển khai xây dựng mô hình sản xuất cây chủ lực trên địa bàn huyện theo hướng hữu cơ, liên kết sản xuất thức ăn thô xanh cho bò sữa. Tổ chức các nội dung ký kết giao ước thi đua giữa các cơ sở hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân năm 2021./..