Công an Yên Sơn tích cực trong phòng chống dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Công an huyện Yên Sơn đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống dịch bệnh.

Để tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn, 8 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Yên Sơn đã được thành lập và hoạt động nghiêm túc. Lực lượng công an được bố trí thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện qua lại và đảm bảo an ninh trật tự tại các chốt.

Lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch covid 19 tại thôn Khuổi Bốc, xã Trung Minh

Lực lượng công an huyện Yên Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tổ chức rà soát, nắm chắc số lao động nhập cảnh về địa phương, người từ vùng có dịch về, lập danh sách người có liên quan đến dịch bệnh để phân loại, sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế phù hợp. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đưa tin sai sự thật, lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi...; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chủ động phòng, chống dịch bệnh của nhân dân.

Ngoài sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, mỗi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh/.