Ý thức người dân trong phòng chống dịch tại các chợ phiên

Trên địa bàn huyện Yên Sơn, các chợ phiên diễn ra đều đặn mỗi tuần một phiên, thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và các địa phương lân cận đến trao đổi mua sắm. Vì vậy việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch cần được thực hiện nghiêm túc để ngăn chặn dịch bệnh không xâm nhập và lây lan trong cộng ...

Phiên chợ đầu tiên của năm mới Tân Sửu tại xã Trung Minh, người dân đang tấp nập mua bán những mặt hàng thiết yếu. Theo quan sát của phóng viên hầu hết mọi người đã có ý thức đeo khẩu trang khi tham gia trao đổi mua bán. Chị Triệu Thị Tâm, xã Trung Minh chia sẻ: mọi người đi chợ đều có ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách để tự bảo vệ bản thân và phòng chống dịch bệnh.

Người dân đeo khẩu trang trong trao đổi mua bán tại chợ phiên xã Trung Minh

Chợ Trung Minh họp vào mỗi sáng thứ sáu hàng tuần, chỉ diễn ra khoảng vài giờ đồng hồ. Phần lớn người tham gia phiên chợ là đồng bào dân tộc thiểu số. Từ hành động tự giác của người dân cho thấy công tác tuyên truyền đã thực sự có tác động mạnh mẽ đến ý thức nhân dân trong phòng chống dịch Covid-19. Ông Ma Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Trung Minh cho biết: "UBND xã đã tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức như trên hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu;  phân công cán bộ tuyên truyền tới từng thôn bản. Mỗi khi họp chợ, xã bố trí hai loa lưu động phát các bản tin thông báo đến người dân về tình hình dịch bệnh, thông điệp 5K để nâng cao ý thức của bà con nhân dân trên địa bàn./.