Huyện Yên Sơn sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại các trường trên địa bàn huyện Yên Sơn năm 2022-2023 sẽ diễn ra vào ngày 15/6. Đến thời điểm này, các điều kiện để tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Kỳ thi sẽ diễn ra tại bốn điểm trường THPT Xuân Huy; THPT Xuân Vân; THPT tháng Mười và THPT Trung Sơn. Hiện tại các trường đã hoàn thành các công tác chuẩn bị, bố trí phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng, đưa ra các phương án xử lý tình huống có thể xảy ra trong ngày tổ chức thi và xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cho giáo viên đảm nhiệm các công việc cụ thể.

Đối với các UBND xã lên kế hoạch tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh; tiến hành rà soát hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh, gia đình chính sách, hộ nghèo không để thí sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế hay đi lại. Trong ngày diễn ra kỳ thi, đội thanh niên tình nguyện tại mỗi địa điểm thi sẽ đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và gia đình. Đồng thời phối hợp với Công an huyện cử lực lượng đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi để giáo viên và học sinh thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất.

Tại điểm trường THPT Xuân Huy nhà trường đã bố trí 16 phòng thi cho 368 thí sinh tham gia dự thi, số thí sinh dự thi tăng nhẹ so với năm ngoái. Các điều kiện cơ sở vật chất đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Giáo viên trường THPT Xuân Huy kiểm tra cơ sở vật chất trước kỳ thi.

Cô giáo Trần Thị Thu Hằng, phó hiệu trưởng trường THPT Xuân Huy chia sẻ: Tính đến thời điểm này nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức cho kỳ thi, từ khu vực phòng thi, bàn ghế thi và khu vực làm việc của Hội đồng thi. Nhà trường cũng đã phân công bộ phận giáo viên bên Đoàn thanh niên hỗ trợ các em thí sinh trong ngày thi. Đồng thời hỗ trợ thí sinh, gia đình về chỗ ăn, chỗ nghỉ giúp các em học sinh yên tâm và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Với quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng của các trường trên địa bàn cùng với sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện Yên Sơn tin tưởng rằng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022-2023 sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả: Thế Vinh

Hôm nay : 36,17