Đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo đi thực tế kiểm tra chương trình triển khai sách giáo khoa tại huyện Yên Sơn

Ngày 9/3/2021, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo, do Tiến sỹ Thái Văn Tài, Vụ trưởng, vụ giáo dục tiểu học, làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, dự giờ tiết học sách giáo khoa mới môn toán và tiếng việt lớp 1 theo Chường trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018. Tại trường Tiểu học ...

Đoàn đã dự một giờ dậy môn Toán và một giờ môn Tiếng Việt, qua dự giờ, môn dậy thực hiện đảm bảo chất lượng, theo đúng chương trình đổi mới sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018. Được biết,  hiện nay trên địa bàn huyện Yên Sơn có 93 trường phổ thông. Trong đó: Tiểu học 29 trường với 646 lớp, 15.263 học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5. THCS 23 trường với 226 lớp, 9.596 học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9. Triển khai chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông năm 2018.

Đoàn đã dự giờ tiết học môn Toán và Tiếng Việt lớp 1 theo chương trình đổi mới sách giáo khoa tại Trường Tiểu Học Nhữ Khê

Tiến sỹ Thái Văn Tài, Vụ trưởng, vụ giáo dục tiểu học trao đổi với cô trò sau tiết dự giờ

Đến nay, 100% các trương đã thực hiện dậy theo chương trình đổi mới sách giáo khoa năm2018, 100% giáo viên dậy lớp 1 được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, phương pháp dậy, đồng thời các trường chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình dậy lớp 1 phù hợp với điều kiện thực tiễn; bước đầu giáo viên đã chủ động, tự tin trong công tác giảng dậy, học sinh tiếp thu nội dung học tập nhanh hơn, dễ hiểu dễ nhớ. Thảo luận đóng góp ý kiến vào Chương trình đã có nhiều đại biểu nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai và thực hiện chương trình sách giáo khoa GDPT 2018; Đồng thời nêu lên những ý kiến, chuẩn bị đủ các điều kiện để triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 trong thời gian tới.

Toàn cảnh đoàn công tác của Bộ giáo dục và đào tạo thực tế kiểm tra chương trình triển khai sách giáo khoa tại huyện Yên Sơn

Qua kiểm tra đã giúp các trường nắm vững các yêu cầu của chương trình và chủ động triển khai chương trình lớp 1 một cách tự tin, hiệu quả, tránh gây áp lực cho giáo viên, học sinh và phụ huynh cũng như hiểu rõ các yêu cầu cần đạt của chương trình./..