Có thể thay đổi hình thức nhận lương hưu qua ứng dụng VssID

Tạo điều kiện cho người thụ hưởng dễ dàng nhận tiền lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa cung cấp dịch vụ công “Thay đổi hình thức lĩnh hoặc thông tin người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội” trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam và tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Theo đó, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội có thể đăng ký thay đổi hình thức nhận chế độ bảo hiểm xã hội từ tiền mặt sang tài khoản ngân hàng cá nhân (ATM) theo hình thức trực tuyến, qua ứng dụng VssID hoặc qua tài khoản cá nhân trên Cổng dịch vụ công Bảo hiểm xã hội Việt Nam...

Tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội thành phố đang in tờ rơi, tờ gấp hướng dẫn người thụ hưởng đăng ký thay đổi hình thức nhận chế độ bảo hiểm xã hội từ tiền mặt sang tài khoản ngân hàng cá nhân trên ứng dụng VssID.