Xử phạt nghiêm những hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Từ ngày 13/8 đến ngày 27/8/2021, huyện  Yên Sơn đã phát hiện 03 trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch Covid 19.

Những trường hợp cố tình vi phạm công tác phòng chống dịch Covid 19 sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật.

Cụ thể, trong các ngày 15, 16 và 19/8 tại chốt kiểm soát dịch Covid 19 tại thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình đã phát hiện  các trường hợp Vũ Tiến Hùng, sinh năm 1975, trú tại xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ; Nguyễn Quốc Hiển, sinh năm 1989, trú tại xã Võ Lao, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ khai báo gian dối, sử dụng giấy xét nghiệm Covid 19 của người khác nhằm qua chốt kiểm dịch và Ngô Văn Hiền, sinh năm 1990 trú tại xã Văn Luông, huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ trốn tránh, không khai báo y tế. Các trường hợp này đã được tổ công tác phát hiện kịp thời, lập biên bản, bàn giao về Công an huyện Yên Sơn xử lý theo pháp luật.

Hai trường hợp Vũ Tiến Hùng và Nguyễn Quốc Hiển đã bị xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng/1 người. Trường hợp có hành vi trốn tránh, không khai báo y tế khi qua chốt kiểm dịch của Ngô Văn Hiền đang được Công an huyện xác minh, giải quyết.

Tác giả: Đặng Huyền