Cán bộ công chức, viên chức huyện Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại những xã điểm, huyện Yên Sơn đã phát động phong trào  cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện trực tiếp tham gia các hoạt động xây dựng NTM, đô thị văn minh vào những ngày cuối tuần.

Cán bộ công chức, viên chức huyện Yên Sơn chung sức xây dựng nông thôn
mới.

Tân Long là 1 trong 4 xã của huyện Yên Sơn phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2021. Với sự nỗ lực và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay, xã Tân Long đã đạt 13/19 tiêu chí. Xã phấn đấu hoàn thành 06 tiêu chí còn lại trong năm nay. Ngay sau khi huyện triển khai thực hiện phong trào các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia xây dựng nông thôn mới vào ngày cuối tuần, xã đã tiến hành khảo sát các công trình, phần việc cần làm ở mỗi thôn, để triển khai cùng dân xây dựng nông thôn mới. Ngày 28 và 29/8 vừa qua, mặc dù là ngày nghỉ, nhưng rất đông cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang huyện đã cùng với nhân dân xã Tân Long hăng say dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, đắp lề đường, trồng hoa đường mẫu, đào hố rác hộ gia đình, giúp đỡ hộ nghèo chỉnh trang nhà cửa.

Cán bộ công chức, viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Sơn tham gia giúp thôn 9 xã Tân Long đắp lề đường

Tham gia giúp xã Tân Long xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Sơn đã huy động 37 cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị  - xã hội, với 120 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang tham gia. Phong trào đã tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang với nhân dân. Đây cũng là dịp để tuyên truyền hướng dẫn, động viên nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động, sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Hoạt động thiết thực này sẽ góp phần giúp xã Tân Long sớm hoàn thành 19/19 tiêu chí  về đích xây dựng NTM./.

Tác giả: Tùng Lâm