Có 64 ca mắc Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 7-2, toàn tỉnh đã ghi nhận 64 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Sơn Dương có 27 ca, huyện Hàm Yên 8 ca, thành phố Tuyên Quang 23 ca, huyện Yên Sơn 6 ca.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh.

Lực lượng chức năng đã truy vết được 645 trường hợp F1 liên quan đến các ca mắc, nâng tổng số F1 đang thực hiện cách ly trên địa bàn toàn tỉnh là 5.006 người, trong đó có 13 F1 thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và 4.993 F1 cách ly tại nhà.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 767 bệnh nhân đang điều trị Covid-19, trong đó, có 643 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế và 124 bệnh nhân điều trị tại nhà.

Trong ngày có 72 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh trên địa bàn tỉnh là 3.292 người.

Để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2022, trước khi học sinh quay lại trường, các trường học trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức test nhanh Covid-19, làm xét nghiệm Realtime - PCR cho giáo viên và học sinh hoặc các phụ huynh tự đưa con đi làm xét nghiệm (rồi thông báo kết quả với nhà trường). Qua xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện 27 trường hợp có kết quả dương tính với Covid-19, trong đó có 1 giáo viên và 26 học sinh (có 3 học sinh bậc Mầm non, 16 học sinh bậc Tiểu học, 2 học sinh bậc THCS và 5 học sinh bậc THPT).

Nguồn::Theo TQĐT Copy link