22 người hoàn thành cách ly tập trung

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay toàn tỉnh có 22 trường hợp F1 hết thời gian cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng công an tại chốt kiểm soát liên ngành tại Km 18 đường Tuyên Quang - Hà Nội
hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng mã Qr - Code

Tất cả các trường hợp này đã có 3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện sức khỏe các trường hợp ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, không có biểu hiện, triệu chứng mắc Covid-19 và được xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà, nơi cư trú theo quy định. Trước khi được bàn giao về địa phương, các công dân đã ký cam kết, tự cách ly ở nhà, nơi lưu trú để phòng dịch.

Như vậy, tính đến nay toàn tỉnh có 12.852 người đang thực hiện cách ly và theo dõi, trong đó có 385 người đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 21 người cách ly tại các cơ sở y tế, 3.702 người cách ly tại nhà (có quyết định) và 8.744 người tự theo dõi tại nhà.