Ngân hàng CSXH nâng mức cho vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội lên tối đa 500 triệu đồng

Để tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để vươn lên thoát nghèo một cách bền vững, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đang tích cực tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách mới đến người dân

Ngân hàng CSXH huyện nâng mức cho vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội

Đối với chính sách tín dụng mới trong năm 2021, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn thực hiện cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 49 ngày 1/4/2021 của Chính phủ về nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa với hộ nghèo. Theo đó, kể từ ngày 1/4/2021, Ngân hàng CSXH huyện thực hiện cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án vay, tối đa không quá 500 triệu đồng (tăng 400 triệu đồng so với Nghị định 100 của Chính phủ trước đó) và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay, đối với trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Thời hạn vay do Ngân hàng và khách hàng thỏa thuận phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng, tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. (Trước đó, Nghị định 100/2015/NÐ-CP quy định thời hạn vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên)

Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện đang tích cực tuyên truyền đến người dân dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền trực tiếp đến các hội viên, công khai niêm yết tại các điểm giao dịch các xã, thị trấn để người dân nắm được, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ nghèo./.

Hôm nay : 36,37