Tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng đường trục phát triển đô thị từ thành phố Tuyên Quang đi trung tâm huyện Yên Sơn

Tại xã Trung Môn có 3 hộ gia đình có công trình nhà ở trên trục đường phát triển đô thị nằm trong diện tháo dỡ, thu hồi. Các hộ này đã nhận tiền đền bù của nhà nước tuy nhiên đến nay vẫn chưa tháo dỡ công trình. Qua quá trình vận động tuyên truyền của chính quyền xã, và các cơ quan chức năng của huyện, trong ngày 10/1/2024 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chính và ông Nguyễn Văn Vĩnh ở thôn 12 xã Trung Môn đã tự nguyện tháo dỡ công trình nhà ở, bàn giao mặt bằng cho chính quyền đúng theo quy định.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Chính, thôn 12, xã Trung Môn tự nguyện tháo dỡ công trình nhà ở.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Vĩnh, thôn 12, xã Trung Môn tự nguyện tháo dỡ công trình nhà ở.

Đối với các trường hợp cố tình không chấp hành, UBND xã sẽ lập hồ sơ báo cáo cơ quan có thẩm quyền để ban hành Quyết định cưỡng chế  và có biện pháp khắc phục hậu quả, đảm bảo mặt bằng sạch , không vi phạm quy định về đất đai, trật tự xây dựng./

Tác giả: Thế Vinh