Thanh niên Yên Sơn tiên phong trong chuyển đổi số

Trong nhiệm kỳ qua, với sự chỉ đạo và hỗ trợ của BCH Đảng bộ huyện và BCH Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động của Đoàn thanh niên huyện Yên Sơn ngày càng phát triển và mang lại những kết quả rõ rệt, đặc biệt trong công tác chuyển đổi số. Qua đó đã khẳng định vai trò quan trọng của thanh niên huyện Yên Sơn trong công cuộc xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp.

Đến từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt app định danh điện tử và thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia. Đây là việc làm thường xuyên của Đoàn TNCS HCM thị trấn Yên Sơn. Việc làm thiết thực giúp người dân hiểu được lợi ích của việc cập nhật định danh điện tử; đăng ký tài khoản và thanh toán trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Đoàn thanh niên thị trấn Yên Sơn tuyên truyền hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID cho người dân.

Đoàn thanh niên thị trấn Yên Sơn hiện có 149 đoàn viên và 21 tổ công nghệ số cộng đồng. Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, Đoàn TN thị trấn Yên Sơn đã tích cực, chủ động nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tích cực tuyên truyền, vận động, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng đoàn viên để thông điệp “chuyển đổi số” thấm sâu trong mọi hoạt động của thanh niên.

Tại xã Phúc Ninh,việc xây dựng chính quyền số cũng thường xuyên được quan tâm. Tổ trường tổ công nghệ số cấp xã là Bí thư Đoàn có nhiệm vụ hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, tích hợp mã định danh điện tử cá nhân và cách tạo tài khoản và thao tác trên cổng dịch vụ công quốc gia. Hoạt động này đã góp phần tích cực trong công tác xây dựng chính quyền số tại nơi đây.

Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Trong thời gian qua, Các hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng tại huyện Yên Sơn được thường xuyên duy trì. Qua đó, hỗ trợ hướng dẫn được gần 31 nghìn lượt người cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID và cách thức đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công;

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm, thanh niên huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng, tiên phong đi đầu trong công tác chuyển đổi số, góp phần vào sự phát triển của địa phương, xây dựng một cộng đồng văn minh, hiện đại

Tác giả: Thế Vinh