Thanh niên Yên Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới

Trong thời gian qua, với tinh thần xung kích, sáng tạo và trách nhiệm cao, thanh niên huyện Yên Sơn đã tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì môi trường. Qua đó đã khẳng định vai trò quan trọng của thanh niên huyện Yên Sơn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại nơi đây.

Hiện nay, toàn huyện hiện có trên 25.000 thanh niên, trong đó có trên 4.900 đoàn viên và 8.918 hội viên thanh niên sinh hoạt tại 42 cơ sở đoàn và chi đoàn trực thuộc. Để đưa phong trào “Tuổi trẻ Yên Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới” đến với đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân, Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Sơn chú trọng công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên. Cấp huyện đã vận động xã hội hóa xây dựng được 38 công trình thanh niên trị giá 3.307.200.000 đồng. Các cơ sở đoàn xây dựng 355 công trình thanh niên, phần việc thanh niên tổng trị giá 1,7 tỷ đồng; giúp làm mới và chỉnh trang 106 nhà văn hoá thôn, bản; đổ mới 16 sân bê tông nhà văn hoá xã, tu sửa 24 sân bóng đá, xây dựng 36 điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Huyện đoàn Yên Sơn ra quân tháng thanh niên năm 2024.

Công tác tình nguyện vì môi trường cũng được cơ sở Đoàn các cấp thực hiện tích cực.Tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải, chống rác thải nhựa. Đặc biệt thực hiện phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” đã góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên, thanh niên về tầm quan trọng bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo dấu ấn tốt trong xã hội. Điều này là minh chứng rõ nét cho sự đồng lòng và hết mình của thanh niên Yên Sơn, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy cộng đồng, tiếp tục chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tích cực thực hiện các hoạt động xây dựng nông thôn mới.

Với sự đoàn kết, tinh thần xung kích và trách nhiệm, thanh niên huyện Yên Sơn đã và đang làm nổi bật vai trò tiên phong trong xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, quốc phòng – an ninh, tiến tới mục tiêu đưa huyện nhà về đích nông thôn mới.

Tác giả: Thế Vinh