• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng mãi tinh thần Cựu TNXP, Nguyễn Hồng Hải

Ở tuổi Ngoài 80, ông Nguyễn Hồng Hải, thôn Yên Vân xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn vẫn tích cực làm kinh tế, nhiệt tình, trách nhiệm với công tác xã hội, vượt khó, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Năm 1956, ông Nguyễn Hồng Hải, tham gia TNXP, thuộc đơn vị N97- 994 đóng tại Phú Thọ với nhiệm vụ làm đường và trồng rừng, đến năm 1972, ông Hải trở về quê hương. Sau 8 năm tham gia trong lực lượng thanh niên xung phong, trở về địa phương với bao nhiêu khó khăn, thách thức, quyết không cam chịu đói nghèo, với đất đai sắn có, ngay từ những ngày đầu trở về quê hương, ông Hải đã tập trung làm nương rãy trồng lúa, trông ngô, khoai sắn, nuôi dậy con cái trưởng thành. Năm 1995, nhà nước có nhiều chính sách ưu đãi, thông qua tổ chức Hội nông dân gia đình được vay 50 triệu đồng để đầu tư phát triển sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi. Đặc biệt trong những năm gần đây, thông qua các lớp tập huấn, tuyên truyền của các cấp, các ngành gia đình ông đã chuyển đổi phần lớn diện tích đất vườn đồi sang trồng cây ăn quả, hiện diện tích cây ăn quả của gia đình hiện có trên 1,5 ha gồm các loại bưởi, cam, quýt, trong đó có 70% số cây đã cho thu hoạch, trồng 1 ha rừng sản xuất, 0,5 ha rong riềng; Trong chăn nuôi ông tập trùng phát triển đàn bò duy trì 10 con bò sinh sản, 1 bò đực giống, 10 đến 12 con thịt, nuôi 5 con lợn nái, 60 con lợn thịt mỗi lứa, tổng doanh thu một năm từ chăn nuôi, sau khi trừ chi phí được lãi 150 đến 200 triệu đồng.

Đàn bò 20 con của gia đình ông Nguyễn Hồng Hải, thôn Yên Vân xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn

Để đảm bảo môi trường trong chăn nuôi, ông đã xây dựng hệ thống hẩm bể khí Biogas, mua 2 máy hút bùn, lắp đặt hệ thống ông tưới cho cây trồng. Không những phát triển kinh tế, cựu TNXP Nguyễn Hồng Hải còn tích cực tham gia các hoạt đồng xã hội, làm Ủy viên ủy ban MTTQ xã 10 năm, tham gia công tác Hội người cao tuổi từ năm 2010 đến nay. Đặc biệt trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, ông đã hiến trên 100 m2 đất để làm đường,  ủng hộ 10 triệu vào Chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn,

Đàn lợn 60 con của gia đình ông Nguyễn Hồng Hài, thôn Yên Vân, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn

Với tinh thần hăng say lao động, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng nhà nước và các quy định của địa phương, gia đình nhiều năm liền đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện, tỉnh”. Mặc dù tuổi cao nhưng ông Hải vẫn cùng con cháu hăng say lao động, vận dụng kinh nghiệm của mình để chỉ bảo các con phát triển kinh tế. Ông xứng đáng là CTNXP gương mẫu, sáng tạo.


Tác giả:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41