Yên Sơn kiểm tra phát triển nông nghiệp, hỗ trợ kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.

Trước những khó khăn trong tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương trong điều kiện dịch bệnh covid – 19. Ngày 7/4, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đi kiểm tra vùng trồng cây ăn quả tập trung mang tính chất hàng hóa tại các xã Lực Hành, Phúc Ninh, Thái Bình.

Để chủ động tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ với hai sản phẩm trước mắt đang thu hoạch là na và nhãn, sản lượng quả nhãn 1.221 tấn, quả na 1.000 tấn. Đối với sản phẩm quả nhãn đã nhận được kết nối tiêu thụ đạt 70% sản phẩm; Riêng sản phẩm quả na, hiện bắt đầu vào vụ thu hoạch, qua kiểm tra thực tế, số xã cần hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm là 5 xã gồm các xã (Chiêu Yên, Lực Hành, Phúc Ninh, Quý Quân, Xuân Vân) sản lượng ước đạt gần 1.000 tấn, đã tiêu thụ được khoảng 300 tấn, đạt 30% sản lượng của 5 xã.

Đoàn kiểm tra hỗ trợ, kết nối, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm đi thực tế tại xã Lực Hành.

Nhân dân xã Lực Hành, huyện Yên Sơn thu hoạch na năm 2021

Kết thức buổi kiểm tra, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh, đề nghị UBND huyện Yên Sơn tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp, Hợp tác xã, tư thương và duy trì điểm bán hàng hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao, tại Siêu thị Khoáng sản Tuyên Quang – đường Chiến Thắng Sông Lô, duy trì với đơn vị Bưu điện tỉnh, Chi nhánh Bưu chính Viettel Tuyên Quang để giao sản phẩm quả Na đến các thị trường trong và ngoài tỉnh. Ngay trong buổi chiều ngày 7/8 sản phẩm quả na Lực Hành, đã được bầy bán tại điểm Siêu thị Khoáng sản Tuyên Quang với gía bán na loại I, 25.000 đồng/kg, loại II, 22.000 đông/kg và đã tiêu thụ được 2 tấn quả.

Tác giả: Xuân Huê