Hội nghị tổng kết công tác uỷ thác năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 13/1, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác uỷ thác năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo PGD Ngân hàng CSXH huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện.

Hội nghị tổng kết công tác uỷ thác năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tính đến 31/12/2022, tổng nguồn vốn tín dụng đạt 715,4 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn trung ương 706,9 tỷ đồng tăng 86,4% so với năm 2021; nguồn vốn nhận uỷ thác ngân sách địa phương là 8,5 tỷ đồng. Tổng dư nợ là 714,8 tỷ đồng với 14.695 hộ khách hàng đang dư nợ, tăng 87,4 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2021, tỷ lệ tăng trưởng 13,9%. Chất lượng tín dụng: chủ yếu xếp loại tốt, không có tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại yếu, chỉ còn 1 tổ xếp loại trung bình.

Năm 2023, Ngân hàng CSXH tiếp tục thực hiện các chương trình tín dụng chính sách về phục hồi và phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, Nghị định 28/NĐ-CP của Chính phủ. Phấn đấu tỷ lệ nợ xấu dưới mức 0,5%; tỷ lệ thu lãi đạt từ 100% trở lên; Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 100%; Tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động tại điểm giao dịch xã, tạo môi trường giao dịch thuận tiện cho người vay. Đẩy mạnh đa dạng hoá công tác tuyên truyền huy động tiết kiệm nhóm, tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch xã. Ngay trong quý 1/2023, hoàn thành 100% kế hoạch tăng trưởng 2% dư nợ đối với các chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn,....

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về vấn đề: Giải quyết vướng mắc trong công tác thu lãi tồn; sử dụng vốn sai mục đích; xây dựng kế hoạch kiểm tra các tổ nhóm cơ sở, giám sát chặt chẽ để nâng cao chất lượng tín dụng. Đại diện các tổ chức chính trị xã hội mong muốn PGD Ngân hàng CSXH huyện giúp đỡ cơ sở về chuyên môn; phản hồi một số đồng chí cấp hội ở xã không tham gia các phiên giao dịch để cấp hội có biện pháp nhắc nhở, đôn đốc và thành lập nhóm zalo với Ngân hàng để kịp thời xử lý các nhiệm vụ./.

Tác giả: Thùy Dung