Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn lưới điện sau mưa lũ

Trong những ngày qua, thời tiết diễn biến thất thường, xảy ra mưa lớn kéo dài gây ảnh hưởng đến lưới điện trên địa bàn huyện Yên Sơn. Ngay sau khi phát hiện các sự cố và những nguy cơ gây mất an toàn, Điện lực Yên Sơn đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp đồng bộ để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân.

Mưa lớn nhiều ngày kèm theo gió mạnh, gây sạt lở đã làm cho nhiều cột điện tại thôn Đèo Tượng, xã Tiến Bộ bị gãy đổ. Anh Trần Ánh Dương, Đội quản lý vận hành phía Nam, Điện lực Yên Sơn chia sẻ: nhận được tin báo từ phía nhân dân địa phương về sự cố do thiên tai gây nên, các thành viên trong đội nghiệp vụ đã không quản ngày đêm kiểm tra, phát hiện và khẩn trương khắc phục hậu quả, sớm cung cấp điện phục vụ người dân.

Điện lực Yên Sơn xử lý sự cố tại thôn Đèo Tượng, xã Tiến Bộ

Theo thống kê thiệt hại do mưa lũ đã làm 2 lưới điện trung áp bị sự cố; làm gãy đổ, nghiêng 20 vị trí cột hạ thế, khiến cho gần 300 khách hàng bị mất điện. Ước tính tổng thiệt hại gần 300 triệu đồng.

Anh Cao Thế Nghĩa, Phó Giám đốc Điện lực Yên Sơn cho biết: với tinh thần chủ động phòng chống thiên tai, Điện lực Yên Sơn đã huy động 100% cán bộ, công nhân viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương tập trung xử lý, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Đồng thời tiếp tục rà soát, kiểm tra đường dây, các trạm biến áp để kịp thời phát hiện hỏng hóc để không xảy ra sự cố liên quan đến lưới điện. Thực hiện tốt chế độ ứng trực 24/24 giờ. Đặc biệt, đơn vị cũng chủ động tận dụng các nguồn vốn để đầu tư sửa chữa, nâng cấp, thay thế, loại bỏ các thiết bị không an toàn ra khỏi hệ thống lưới điện.

Hiện nay, Điện lực Yên Sơn đang tích cực tuyên truyền đến nhân dân về an toàn điện trong mùa mưa bão, giúp bà con có kiến thức cơ bản phòng tránh tai nạn điện và các hành vi bị nghiêm cấm đối với mọi tổ chức, cá nhân để đảm bảo an toàn lưới điện./.

Tác giả: Thuỳ Dung