Trao bò sinh sản cho hộ nghèo xã Trung Minh, Hùng Lợi, huyện Yên Sơn

Ngày 22/2/2022, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang, Hội Nông dân huyện Yên Sơn, UBND xã Trung Minh, Hùng Lợi tổ chức trao bò sinh sản cho hộ nghèo trên địa bàn xã Trung Minh, Hùng Lợi.

Đến dự có các đồng chí: Đào Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam, chi nhánh tỉnh Tuyên Quang; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ Hội Nông dân tỉnh đã ký kết với hộ nhận bò về phương thức chăn nuôi. Các hộ được vay theo hình thức vay bò trả bê, lãi xuất 0%, thời gian cho vay 4 năm. Sau khi bò mẹ đẻ ra bê con đủ 12 tháng tuổi và đủ tiêu chuẩn làm bò giống sinh sản, các hộ có trách nhiệm trả bê con cho dự án để luân chuyển cho hộ khác. Sau khi trả, con bò cái cho vay ban đầu sẽ thuộc quyền sở hữu của gia đình. Ngân hàng Công thương Việt Nam , chi nhánh Tuyên Quang đã bàn giao 30 con con bò cái giống sinh sản cho 30 hộ nghèo của xã Trung Minh và Hùng Lợi.

Đại biểu Tỉnh, huyện dự lễ trao bò sinh sản cho hộ nghèo tại xã Hùng Lợi

Việc trao bò cái giống sinh sản được thực hiện công khai dân chủ và đúng đối tượng. Các hộ trước khi nhận bò được cán bộ khuyến nông, thú y cơ sở  hướng dẫn làm chuồng trại, kỹ thuật chăn sóc bò. Các hộ được nhận bò đều phấn khởi, hứa sẽ chăm sóc tốt để bò phát triển để có thu nhập vươn lên thoát nghèo.

Trao bò sinh sản cho hộ nghèo xã Trung Minh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao bò cho hộ nghèo xã Hùng Lợi

Thông qua dự án nhằm giúp cho các hộ nghèo người dân tộc thiểu số có điều kiện phát triển kinh tế, xóa nghèo vườn lên làm giầu, góp phần đẩy mạnh phát triển đàn đại gia súc trong vùng quy hoạch chăn nuôi của huyện, hướng tới thực hiện thắng lợi chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Tác giả: Xuân Huê