Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị giao ước thi đua năm 2024

Sáng 19/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghi tổng kết công tác năm 2023, ký giao ước thi đua năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn, đại diện Hội Cựu chiến binh 28 xã, thị trấn.

Hội CCB huyện hiện có 321 chi hội với 7.207 sinh hoạt tại 29 cơ sở xã, thị trấn. Năm 2023 đã tuyên truyền vận động hội viên trong toàn huyện ủng hộ tiền hỗ trợ “ làm nhà nghĩa tình CCB” được trên 123 triệu đồng; sửa chữa và xây mới 9 nhà cho hội viên nghèo; phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi” ; 321 chi hội vận động hội viên vận động xây dựng quỹ tự lập với số tiền trên 6,8 tỷ đồng; các cơ sở Hội CCB đã phối hợp với mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đến thăm hỏi tặng quà được 1.744 suất quà, trị giá trên 721 triệu đồng....

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn phát biểu tại hội nghị.

Năm 2024, Hội CCB huyện tiếp tục phấn đấu100% con, cháu hội viên trong độ tuổi được huy động đi nhà trẻ và phổ cập giáo dục theo độ tuổi; giúp đỡ 80 hộ hội viên CCB nghèo thoát nghèo; hỗ trợ ít nhất 4 hộ hội viên nghèo, có nhà ở tạm dột nán làm nhà mới “Nghĩa tình CCB” với mức hỗ trợ 50 triệu đồng /nhà; nâng cao chất lượng cán bộ Chi hội CCB cơ sở, Chi hội trưởng là đảng viên hiện nay 50,1% đến hết năm 2024 đạt 60%.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn trao Bằng khen của Hội CCB tỉnh Tuyên Quang cho tập thể có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn ký giao ước thi đua năm 2024.

Nhân dịp này, Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen cho tập thể cho Hội CCB xã Xuân Vân và Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023.

Tác giả: Thế Vinh