• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt tạo thuận lợi cho người dân

Chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt là một trong những nhiệm vụ thúc đẩy chuyển đổi số, tạo điều kiện để người dân tiếp cận các dịch vụ xã hội một cách nhanh chóng, thuận lợi, thụ hưởng và nhận định đúng các chính sách của Đảng và Nhà nước. Để sớm thực hiện được mục tiêu trên, UBND huyện Yên Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt.


Cán bộ Agribank chi nhánh huyện Yên Sơn hướng dẫn người dân xã Chân Sơn mở tài khoản ngân hàng để nhận trợ cấp xã hội hàng tháng

Ông Mã Xuân Tuyền thôn Đèo Hoa, xã Chân Sơn rất phấn khởi hôm nay đến UBND xã có cán bộ ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện hỗ trợ mở tài khoản nhận trợ cấp xã hội. Ông cho biết ông  được cha của mình ủy quyền nhận trợ cấp người cao tuổi hàng tháng. Thời gian trước, mỗi khi đến ngày nhận trợ cấp dù trời mưa hay nắng ông cũng phải ra bưu điện xã để nhận tiền mặt. Có hôm đông người phải xếp hàng chờ nửa ngày mới đến lượt. Có tài khoản ngân hàng và nhận trợ cấp qua tài khoản sẽ giúp ông tiết kiệm được thời gian, nhận tiền trợ cấp nhanh chóng và thuận tiện.

Cán bộ Vietinbank Yên Sơn hướng dẫn người dân xã Tứ Quận mở tài khoản Ngân hàng.

Theo thống kê, huyện Yên Sơn có 4.215 đối tượng bảo trợ xã hội, 1.125 người có công. Ngay khi nhận được văn bản chỉ đạo của tỉnh, UBND huyện Yên Sơn đã ban hành văn bản số 101/UBND-NC chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện theo Quy trình “Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách ASXH có tài khoản nhưng chưa đăng ký nhận ưu đãi qua tài khoản thì vận động đăng ký chi trả ưu đãi qua tài khoản. Đối với các trường hợp người dân thuộc diện hưởng chính sách ASXH chưa có tài khoản, các xã, thị trấn tập trung vận động, tuyên truyền việc mở tài khoản và  nhận chi trả qua tài khoản.  Các Chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn huyện; Bưu điện huyện hỗ trợ mở tài khoản thanh toán cho 100% đối tượng đủ điều kiện, đảm bảo nhanh chóng, thuận tiện. Huyện Yên Sơn sẽ tổ chức thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chi trả an sinh xã hội bằng  hình thức không dùng tiền mặt, người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội nhận chi trả ưu đãi xã hội được đảm bảo nhận ưu đãi đúng thời gian. Công tác tổ chức chi trả sẽ được thực hiện một cách khoa học và hợp lý để người nhận không phải xếp hàng chờ đợi lâu. Đặc biệt công tác này còn góp phần vào công tác phòng chống tiêu cực, phòng chống tội phạm trong lĩnh vực an sinh, xã hội, đảm bảo chi trả đúng chính sách, đúng đối tượng, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng tham nhũng, trục lợi; hỗ trợ kịp thời các trường hợp hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhóm đối tượng “yếu thế”.

Hiện nay các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đang đẩy nhanh tiến độ rà soát cập nhật và mở tài khoản thanh toán trong chi trả an sinh xã hội. Toàn huyện đã rà soát, cập nhật được 1.670 đối tượng bảo trợ xã hội, đạt tỷ lệ 39,62%; 802 người có công, đạt tỷ lệ 71,3%. Huyện sẽ tổ chức thực hiện chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 504
Hôm qua : 613