Với trên 500 đoàn viên công đoàn, trong tháng Công nhân năm nay, Công ty CP May Yên Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện sự chăm lo, khích lệ người lao động. Trong đó, tổ chức kết nạp 100 đoàn viên công đoàn mới; tặng 12 suất quà cho công nhân lao động tay nghề giỏi; khám bệnh và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đoàn viên, công nhân lao động; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao như bóng đá, kéo co... Ngoài ra, Công đoàn cũng phát động thi đua lao động sản xuất đạt thành tích cao.

Khám sức khoẻ cho công nhân tại Công ty CP May Yên Sơn

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, LĐLĐ huyện Yên Sơn đã phối hợp công đoàn cơ sở tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân; phối hợp tổ chức Giải cầu lông công nhân viên chức lao động LLVT; Hỗ trợ 47 công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid 19, với tổng trị giá 48 triệu đồng từ Nguồn quỹ Mái ấm công đoàn; Thẩm định hỗ trợ 1 gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty CP Chè Mỹ Lâm làm nhà ở mới; Phát động ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn”, xây dựng nông thôn mới; Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Yên Sơn về an toàn vệ sinh lao động tại 3 công ty: CP May Yên Sơn, Công ty Lưu Linh và Công ty CP Cơ khí Tuyên Quang.

Tại các công đoàn cơ sở, các hoạt động được tổ chức đều có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với thực tiễn của từng địa phương, đơn vị như giúp đỡ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất. Cùng với đó, các phong trào thi đua bảo đảm ATVSLĐ; cải thiện, điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động cũng được quan tâm chú trọng nhằm tạo môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân.

Các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân trên địa bàn huyện  đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, tạo khí thế hào hứng thi đua sôi nổi. Đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai cấp công nhân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh covid 19./.

Tác giả: Thuỳ Dung