Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao 2024” tại Trường PTDT bán trú Tiểu học Kiến Thiết

Chiều ngày 19/01/2024, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học kỹ  thuật y tế Hải Dương tổ chức chương trình tình nguyện mang tên “Đông ấm vùng cao 2024” tại xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND Huyện Yên Sơn; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện; Hội chữ Thập đỏ huyện; đại diện lãnh đạo xã Kiến Thiết.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học kỹ  thuật y tế Hải Dương chụp ảnh lưu niệm tại chương trình thiện nguyện

Xã Kiến Thiết là xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, có 1.444 hộ sinh sống; dân số là 6.619 người, với 12 dân tộc sinh sống; trong đó 80% là dân tộc Mông, Nùng, Dao, Tày,...  Xã có tỷ lệ hộ nghèo  cao. Nhận thấy sự khó khăn, vất vả của các em nhỏ nơi đây, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học kỹ  thuật y tế Hải Dương đã chọn xã Kiến Thiết là điểm chú trọng trong các hoạt động Thiện nguyện sau này. Hy vọng sẽ góp phần nào đó để giúp đỡ cho các em nhỏ vượt qua được những khó khăn, vất vả và tiếp thêm động lực để giúp đỡ các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Kiến Thiết

Đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Kiến Thiết

Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao tặng 10 xuất quà cho các em học sinh và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng 35 chăn ấm cho các em học sinh nghèo, trao 20 triệu đồng tiền mặt cho Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn và nhiều phần quà có ý nghĩa cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Kiến Thiết. Ngoài ra, trong chương trình thiện nguyện lần này các bác sĩ trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương đã tổ chức khám sức khỏe, khám răng và các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, là niềm động viên tinh thần lớn lao đối với các thầy, cô giáo và các bạn học sinh nhỏ.

Đoàn thiện nguyện trao 20 triệu đồng tiền mặt cho Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn

Các bác sĩ trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương khám sức khỏe, khám răng miệng cho các em học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học Kiến Thiết

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong việc tham gia các hoạt động thiện nguyện tại các địa phương. Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học kỹ  thuật y tế Hải Dương đã tổ chức một chương trình thiện nguyện ý nghĩa, quảng bá được hình ảnh đẹp của Nhà trường đến xã hội. Qua đó góp phần rèn luyện, giáo dục toàn diện về kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên./.

Tác giả: Thanh Hương