Đồng chí Phạm Ninh Thái dự khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp tại khu vực bầu cử số 6 xã Thắng Quân

Sáng ngày 23/5, các địa phương trong toàn huyện đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại khu vực bầu cử số 6 xã Thắng Quân, đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc  bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp

nhiệm kỳ 2021-2026. Tại khu vực bầu cử số 6 xã Thắng Quân

Khu vực bầu cử số 6 tại thôn Nông Trường, xã Thắng Quân có 547 cử tri của 2 thôn Nông Trường và Đồng Quân. Ngay từ sáng sớm cử tri các thôn đã háo hức đến tham gia Ngày hội non sông, với tâm thế phấn khởi, sẵn sàng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với đất nước. Để đảm bảo phòng chống dịch covid 19, mỗi cử tri khi đến khu vực bầu cử đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Đúng 7h sáng, Lễ khai mạc được bắt đầu trong không khí trang nghiêm. Các cử tri đã được nghe nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, hướng dẫn cách thức bầu cử đúng quy định. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu đơn vị bầu cử số 6 xã Thắng Quân cần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra đúng quy trình, quy chế; tuyên truyền đến người dân trên địa bàn đi bầu cử sớm, bầu cử đúng những người đủ đức, đủ tài xứng đáng là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Là cử tri cao tuổi, có uy tín của thôn Nông Trường, ông Nguyễn Văn Quỳnh vinh dự là người bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu bầu cử. Ông đã xem kỹ tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, cẩn thận lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn để trở thành người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Cử tri Nguyễn Văn Quỳnh vinh dự là người bỏ lá phiếu đầu tiên vào hòm phiếu bầu cử tại khu vực bầu cử số 6 xã Thắng Quân​

Không khí bầu cử diễn ra sôi nổi, hào hứng, mỗi cử tri đều mong muốn những đại biểu do mình lựa chọn, khi trúng cử sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, quan tâm đến nhân dân, đưa đời sống người dân ngày càng phát triển. Cùng với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đều thực hiện tốt. Công tác bầu cử trên địa bàn diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo 100% cử tri bỏ phiếu đúng quy định.

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link

Hôm nay : 36,46