Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 14-8, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; thăm, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Mỹ Bằng (Yên Sơn).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà các lực lượng làm việc tại khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 247.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phạm Kim Đĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 247, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đang có 35 trường hợp cách ly theo quy định. Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Mỹ Bằng có 28 cán bộ thuộc các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng dịch 24/24 giờ. Các lực lượng đã làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Các cơ quan chức năng, các địa phương và người dân đã quan tâm, hỗ trợ các đơn vị làm nhiệm vụ phòng dịch về cơ sở vật chất, động viên tinh thần, tạo động lực để các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã trao đổi, nắm bắt thông tin về điều kiện sinh hoạt, những nhu cầu thiết yếu của công dân thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 247. Đồng chí nhấn mạnh, các lực lượng làm công tác phòng dịch tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng dịch, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để người dân thực hiện cách ly tập trung. Đồng chí mong muốn các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của tỉnh tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, đảm bảo an ninh, an toàn, góp phần cùng các cấp, các ngành trong tỉnh kiểm soát tốt dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao đổi công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh tại chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 xã Mỹ Bằng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các lực lượng phòng dịch
tại chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 xã Mỹ Bằng.

Tại khu cách ly tập trung cần chuẩn bị tốt các điều kiện vệ sinh phòng dịch, xử lý rác thải sinh hoạt, các điều kiện thiết yếu đối với người thực hiện cách ly. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Báo Tuyên Quang phối hợp với các khu cách ly tập trung của tỉnh tổ chức tặng báo cho người đang cách ly giúp mọi người nắm bắt thông tin, nâng cao đời sống tinh thần. Những kiến nghị của khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 247 về hỗ trợ các thiết bị cho bếp ăn, khu vệ sinh, khu xử lý rác thải... được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nắm bắt và chỉ đạo giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Thăm, kiểm tra chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Mỹ Bằng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã ghi nhận những nỗ lực, khắc phục khó khăn của các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng quà các lực lượng tại chốt kiểm tra dịch bệnh Covid-19 xã Mỹ Bằng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các lực lượng trực tại chốt và khu cách ly tập trung cần tích cực tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn quản lý. Cuộc chiến chống dịch là rất nặng nền, đòi hỏi các lực lượng nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn, thách thức không để dịch bệnh lây lan. Nhân dân các dân tộc trong tỉnh có cuộc sống bình yên là do tỉnh đã làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh, quản lý chặt chẽ người đi từ vùng dịch về, kể cả các trường hợp có giấy xét nghiệm kết quả âm tính nhưng vẫn đưa đi cách ly theo quy định, bảo đảm ngăn ngừa dịch bệnh. Cách làm này đã đạt được hiệu quả cao, không để dịch bệnh phát sinh, bảo đảm an toàn cao nhất cho người dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà, động viên cán bộ các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ phòng dịch tại Trung đoàn 247 và chốt triểm tra dịch Covid-19 tại xã Mỹ Bằng.