Uỷ Ban Bầu cử huyện Yên Sơn tổ chức buổi gặp mặt những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 11/8/2021, trong không khí phấn khởi trước thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, UBBC huyện Yên Sơn tổ chức buổi gặp mặt những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện, thay mặt lãnh đạo huyện Yên Sơn, chủ trì buổi Gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện và những người ứng cử đại biểu HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt những người ứng cử Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại buổi gặp mặt, những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, đã được Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo kết quả tổ chức triển khai cuộc bầu cử và kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. UBBC huyện đã ấn định 08 đơn vị bầu cử được bầu 35 đại biểu, trong đó 01 đơn vị bầu 3 đại biểu, 03 đơn vị bầu 4 đại biểu, 04 đơn vị bầu 5 đại biểu. Qua 3 lần hiệp thương giới thiệu, lựa chọn 58 người ứng cử đúng theo dự kiến cơ cấu, thành phần nhân sự của cấp ủy, và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú được tổ chức dân chủ, đúng trình tự, thủ tục, đúng luật. Đồng thời tổ chức 27 hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho 58/58 đại biểu HĐND huyện, với 2.500 lượt cử tri dự hội nghị và có 131 ý kiến. Kết quả bầu cử đúng 7h sáng ngày 23/5/2021 cùng với cử tri cả nước, 109.051 cử tri trên địa bàn huyện đã tiến hành bỏ phiếu để lựa chọn bầu đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt 99,56% và có 23/28 xã tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Qua bầu cử tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 58 người, số đại biểu được bầu là 35 đại biểu, kết quả 35 đại biểu trúng cử, đạt tỷ lệ 100%, các đại biểu trúng cử đều có độ tuổi, giới tính, dân tộc, trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng quà các ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện Yên Sơn diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo thực sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm. Cử tri trên địa bàn huyện phấn khởi đi bầu cử với tỷ lệ rất cao, góp phần làm cho cuộc bầu cử thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân…, đồng thời, những người ứng cử không trúng cử đại biểu HĐND huyện Yên Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Bí thư huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao tâm huyết, ý thức, sự tham gia của các ứng cử viên, góp phần vào sự thành công chung của cuộc bầu cử. Đồng chí nhấn mạnh, dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên đều thể hiện tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, cử tri, để các ứng cử viên ý thức, trách nhiệm, trưởng thành hơn nữa trong tác phong, phẩm chất…, mong muốn các đồng chí tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn mang tiếng nói của nhân dân đến với các cấp chính quyền, giữ vững vai trò gương mẫu, tiên phong và có nhiều đóng góp trên cương vị công tác, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương trong thời gian tới./..

Tác giả: Tùng Lâm

Hôm nay : 36,34