Đoàn Thanh niên huyện Yên Sơn tổ chức hành trình về nguồn báo công tại Lăng Bác

Sáng 4/5, Huyện Đoàn Yên Sơn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Yên Sơn tổ chức hành trình về nguồn và “Lễ dâng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tham quan Khu di tích Bác Hồ” . Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên VN huyện Yên Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029.Tham gia chuyến đi có 60 đoàn viên, thanh niên tại các chi đoàn cơ sở trên địa bàn huyện; lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện.

Đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí trong Đoàn đã thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với công lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Đoàn cũng đã được xem thước phim tư liệu về hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Đoàn đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội.

Đoàn đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn di chuyển đến khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tại đây đoàn đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân đã tạo dựng cơ đồ đất nước Việt Nam, để nhân dân được sống trong hòa bình, hạnh phúc, đất nước ngày càng phát triển. Đồng thời, đoàn đã kính cáo, báo công với các bậc tiên tổ về thành tích mà huyện đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên huyện Yên Sơn đã đạt được trong năm vừa qua.

Đoàn di chuyển đến khu di tích lịch sử Đền Hùng vào buổi chiều cùng ngày.

Đoàn dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Đền Hùng.

Qua chuyến đi về nguồn dâng hương, báo công tại Lăng Hồ chủ tịch và Đền Hùng đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lý tưởng hoài bão, phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của khu vực Kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay. Mỗi đoàn viên, thanh niên tự hứa sẽ luôn nỗ lực sáng tạo trong các hoạt động, công tác chuyên môn để đạt được hiệu quả tốt, góp phần xây dựng thế hệ thanh niên thời đại mới luôn sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận với phương châm “rèn trí sáng, xây hoài bão lớn”./

Tác giả: Thế Vinh