Hội người cao tuổi xã Thắng quân tích cực tham gia các phong trào thi đua

Thực hiện các phong trào thi đua do trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, địa phương phát động, trong giai đoạn 2016 – 2020 Hội người cao tuổi xã Thắng Quân huyện Yên đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để người cao tuổi phát huy ...

Điểm nội bật trong phong trào, Hội tích cực triển khai và thực hiện tốt Chương trình chăm sóc sức khỏe, trên cơ sở phối hợp với các ngành chức năng, hằng năm Hội tổ chức từ một đến hai hội nghị tuyên truyền, tư vấn và khám sức khỏe cho hội viên, điểm nhấn trong Chương trình vận động hội viên tham gia mua bảo hiểm y tế, với xã thuần nông số người cao tuổi chưa có thể bảo hiểm y tế là rất lớn. Sau 5 năm thông qua nhiều hình thức tuyên truyền vận động, đến nay 100% hội viên người cao tuổi, thuộc diện không có thể bảo hiểm trong diện được cấp đã tham gia mua bảo hiểm y tế. Gia đình bà Đoàn Thị Thoàn, thôn Phú Thịnh, năm nay ở tuổi 63, làm nông nghiệp, kinh tế tuy còn nhiều khó khăn, nhận thấy, tính nhân văn, ưu việt của bảo hiểm y tế, ông, bà và các con trong gia đình đã tham gia bảo hiểm tư tế từ nhiều năm nay;

Hội người cao tuổi xã Thắng Quân tuyên truyền hội viên mua thể bảo hiểm y tế

Hội người cao tuổi xã Thắng Quân huyện Yên Sơn có trên 920 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 16 chi hội. Trong những năm qua, Hội luôn bám sát, triển khai các nội dung của phong trào do Trung ương Hội và địa phương phát động. Cụ thể trong 5 năm Hội đã kết nạp được 300 hội viên, bình quân mỗi năm kết nạp 60 hội viên, 100% Chi hội đã xây dựng được quy hội, hiện chân quỹ có trên 140 triệu đồng, tổ chức mừng thọ cho 388 người, với số tiền mừng thọ trên 130 triệu đồng, thực hiện phúng viếng hội viên qua đời trên 15 triệu đồng, thành lập một câu lạc bộ Văn - Thể cấp xã, 3 câu lac bộ cấp Chi hội, 16/16 Chi hội có Đội văn nghệ, trên 200 hội viên thường xuyên tham gia tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ, sáng, tối, các hoạt động văn nghệ được tổ chức thường xuyên trong các ngày lễ, tết. Nội bật trong phóng trao “Tuổi cao gương sáng” tham gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ hội viên đã đóng góp ủng hộ trên 200 triệu đồng làm nhà văn hóa, hiến trên 1000 m2 đất, đóng góp trên 800 ngày công lao động làm nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn,  kênh mương dẫn nước nội đồng, trông trên 5000 cây xanh các loại, nhiều hội viên tham gia vào tổ tự quản về an ninh, mô hình thu gom rác thải, trông coi nhà văn hóa, quản lý đường điện thắp sáng đường quê.

Mô hình trồng cây ăn quả của hội viên người cao tuổi Đỗ Văn Mão, Chi hội thôn Phú Thịnh

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 – 2020 Hội người cao tuổi xã Thắng Quân đã nhận được giấy khen, bằng khen của Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, tỉnh, trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, giấy khen, bằng khen của UBND huyện, UBND tỉnh, nay tiếp tục đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.