Yên Sơn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021

Hòa chung không khí ấm áp của những ngày xuân, sự hào hứng của thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự, Sáng nay, 28/2 huyện Yên Sơn đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021.Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên ...

Trong đợt giao quân năm nay huyện Yên Sơn có 260 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự có 215 thanh niên, giao 5 đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh 5 thanh niên, Lữ đoàn 144/BTTM 25 thanh niên. Tổng cục kỹ thuật 30 thanh niên. Sư đoàn 255/QK2 30 thanh niên. Sư đoàn 316/QK2 125 thanh niên; Thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân 45 thanh niên.

Toàn cảnh Đại biểu dự lễ giao nhận quân huyện Yên Sơn năm 2021

Năm nay 28/28 xã có thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công tác tuyển quân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, công khai, đúng luật, đủ chỉ tiêu và chất lượng tốt, đặc biệt năm nay có 19 thanh niên là người dân tộc Mông trúng tuyển lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Đơn vị nhận quân đã “3 gặp, 4 biết” năm bắt tâm tư nguyện vọng và hoàn cảnh của từng công dân, gia đình công dân. Để thực hiên nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 buổi lễ giao nhận quân diễn ra gắn gọn, đúng đủ nội dung theo quy định, không người thân tiễn đưa, giữ khoảng cánh, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đảo bao công tác phòng chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ giao nhận quân của huyện Yên Sơn năm 2021

Toàn cảnh tân binh trang nghiêm sắn sàng lên đường nhập ngũ

Đ/C Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ giao nhân quân năm 2021

Thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự