Hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục hồ sơ và quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 2/3, Ủy ban mặt trận Tổ quốc huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục hồ sơ và qui trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị đại biểu đã được đại diện Ủy ban MTTQ huyện thông báo kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về số lượng, thành phần, cơ cấu những người được giới thiệu ứng cử HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cụ thể: Về số lượng đại biểu được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện là 70 người, để bầu ra 35 đại biểu HĐND huyện, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, số lượng theo quy định. Hướng dẫn các nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử và làm hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập của người ứng cử.

Toàn cảnh hội nghị hướng dẫn nội dung, thủ tục hồ sơ và qui trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội nghị dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận, trao đổi về những nội dung, những thủ tục còn băn khoăn, vướng mắc trong việc giới thiệu đại biểu, làm hồ sơ ứng cử...Trên cơ sở đó, tiếp tục triển khai các bước theo đúng luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND