Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Xuân Vân huyện Yên Sơn năm 2021

Sáng ngày 28/4/2021. Xã Xuân Vân tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2021, đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng ...

Toàn cảnh cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện đã khai mạc cuộc diễn tập, đồng chí khẳng định: Xuân Vân là một xã có vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận phòng thủ chung của huyện Yên Sơn và tỉnh Tuyên Quang. để cuộc diễn tập đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Vân, BCĐ diễn tập huyện cần tổ chức, điều hành diễn tập, theo dõi các khu vực diễn tập thực hiện đủ, đúng nội dung, chỉ đạo các cơ quan tham gia diễn tập đúng kế hoạch. Các đơn vị quân đội chấp hành nghiêm kỷ luật, các quy định của BCĐ, nghiên cứu, vận dụng lý luân và tình hình thực tế của địa phương để tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chuyển  LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức  chuẩn bị và  thực hành tác chiến phòng thủ đúng cơ chế và công tác tham mưu tác chiến… phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ xử lý hiệu quả các tình huống diễn tập để đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện, phát biểu chỉ đạo

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ được chia làm 2 giai đoạn: Luyện tập cơ chế và  thực binh. Phần luyện tập cơ chế gồm tổ chức chuẩn bị chiến đấu; thực hành chiến đấu; Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; chuyển  LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; xử trí tình huống A2 trên bản đồ. Phần  thực binh, các đại biểu được tham quan Trung đội Dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt địch bạo loạn có vũ trang, tại điểm cao 70, thôn Đô Thượng 1, xã Xuân Vân.

Cuộc diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường được các thành viên trong khung diễn tập thể hiện tốt về nội dung, súc tích, ngắn gọn, thời gian, tác phong nghiêm túc

Các đại biểu được tham quan Trung đội Dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt địch bạo loạn có vũ trang, tại điểm cao 70, thôn Đô Thượng 1, xã Xuân Vân

Qua các nội dung diễn tập các thành viên trong khung diễn tập thể hiện tốt về nội dung, súc tích, ngắn gọn, thời gian, tác phong nghiêm túc. Thông qua cuộc diễn tập nhằm phát huy tốt vai trò tham mưu, khả năng phối hợp, hiệp đồng và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các bàn ngành, đoàn thể. Vai trò lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Đảng uỷ, HĐND, UBND, trong nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc tình hình đổi mới.

Kết thúc các nội dung diễn tập, BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã đánh giá cao thực hiện diễn tập đúng, đủ nội dung, đảm bảo các yêu cầu, tiết kiệm, an toàn. Kết quả diễn tập xã đạt loại Giỏi./..