Công an huyện Yên Sơn Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an huyện Yên Sơn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, góp phần kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Theo kế hoạch, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Yên Sơn đã tăng cường lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra, kiểm soát, lập chốt kiểm tra tại các tuyến đường có mật độ giao thông cao và những điểm đen thường xảy ra tai nạn giao thông, khu vực bến bãi, kho bãi, khu vực quán karaoke, nhà hàng, quán ăn; khu vực phức tạp về an ninh trật tự... để kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cụ thể trên tất cả các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Yên Sơn được phân công, phân cấp Công an huyện đã thành lập 3 tổ tuần tra, kiểm soát thường xuyên như: Tuyến đường QL2 từ Km139 đến Km151 đi qua địa bàn huyện Yên Sơn; QL2C từ Km102 đến Km134+100 xã Kim Quan đi xã Phú Thịnh, từ Km143 đến Km180 xã Tân Long đi xã Kiến Thiết; QL2D xã Mỹ Bằng đi xã Đội Bình, ĐT185 xã Trung Sơn đi xã Trung Minh, ĐT188 xã Tứ Quận đi xã Quý Quân; các tuyến đường huyện, đường liên thôn, liên xã.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Yên Sơn tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn

Quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở các lái xe nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, không uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khi tham gia giao thông, đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân; tuyên truyền những vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ sử dụng rượu, bia và chất kích thích khác; các quy định của pháp luật về xử phạt đối với vi phạm này.

Kết quả, từ ngày 20/10 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện đã kiểm tra, đo nồng độ cồn đối với hàng trăm trường hợp điều khiển xe ô tô, mô tô, xe máy; qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý trên 40 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và 20 trường hợp vi phạm các lỗi khác.

Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Yên Sơn xử lý vi phạm các lỗi khác.

Với mục tiêu chủ động bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến, thời gian tới, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Yên Sơn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an; Giám đốc Công an tỉnh và UBND tỉnh về tăng cường xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đến ngày 23/2/2023, nhất là các lỗi vi phạm về nồng độ cồn để nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông./.

Tác giả: Viết Kiều