Đoàn ĐBQH tỉnh dự Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Sáng 20-10, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang có 6 đại biểu do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu tham dự kỳ họp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tham dự phiên khai mạc.

Để Kỳ họp thứ 4 đạt kết quả tốt, Đoàn ĐBQH và các vị ĐBQH Đoàn Tuyên Quang đã dành thời gian nghiên cứu, góp ý kiến về các nội dung, dự kiến chương trình kỳ họp; đề xuất vấn đề chất vấn để có cơ sở lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn tại Kỳ họp.

Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri ở nhiều địa phương trong tỉnh. Qua đó, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền Trung ương báo cáo tổng hợp về Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để tổng hợp, báo cáo Quốc hội. Đồng thời chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cho cấp tỉnh xem xét trả lời và giải quyết.

Đối với các dự án luật và nghị quyết trình kỳ họp Đoàn kịp thời tổ chức lấy ý kiến góp ý bằng văn bản, tổ chức các hội nghị lấy ý kiến góp xây dựng pháp luật với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan, các đối tượng chịu tác động của chính sách, pháp luật như: Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi), Luật Đấu thầu (sửa đổi), Luật Giá (sửa đổi), Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Luật Hợp tác xã (sửa đổi)...

Đoàn cũng đã chủ động chuẩn bị xem xét, thảo luận một số vấn đề dự kiến Quốc hội sẽ thảo luận tại kỳ họp. Trong đó, tập trung đánh giá khái quát kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và các kiến nghị, đề xuất cụ thể với Quốc hội, Chính phủ, nhất là những vấn đề gắn với địa phương. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đại biểu, sẵn sàng thực hiện tốt các nhiệm vụ khác do Ủy ban Thường vụ Quốc hội phân công trong quá trình diễn ra kỳ họp.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link