Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10 (mở rộng)

Chiều 14/10, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 10 (mở rộng). Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Hùng Đức, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; cácđồng chí Ủy viên BTV; Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, MTTQ và các tổ chức chính trị huyện; các ban HĐND huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã, thị trấn; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2022. Trong quý III, Huyện ủy lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân các địa phương duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) đã đạt chuẩn; tập trung huy động nguồn lực hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM đối với xã Đội Bình, Nhữ Khê, NTM nâng cao xã Kim Quan, NTM kiểu mẫu xã Mỹ Bằng. Toàn huyện xây dựng được 62,3 km đường bê tông nông thôn, đạt 78,8% kế hoạch; trồng mới 3.167,8 ha rừng, đạt 102,2% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt trên 60%; giải quyết việc làm cho 2.838 người lao động, đạt 73,71% kế hoạch; giảm 750 hộ nghèo. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 được triển khai theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Quốc phòng, an ninh trật tự được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng; hoạt động của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội có chuyển biến tích cực.

Trong quý IV, Huyện ủy Yên Sơn chỉ đạo phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; tăng cường huy động mọi nguồn lực triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, phấn đấu thực hiện đạt bình quân 16,4 tiêu chí/xã; phấn đấu tỷ lệ đô thị hóa đạt 16,18%; đẩy mạnh phát triển du lịch. Cấp ủy cơ sở tiếp tục chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Các chi, đảng bộ cơ sở tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát.

Thường trực Huyện ủy chủ trì phần thảo luận

Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng quý III; phương hướng nhiệm vụ quý IV/2022: Quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Tờ trình của UBND huyện xin ý kiến về phê duyệt Kế hoạch vốn đầu tue nguồn ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi huyện Yên Sơn giai đoạn 2021-2025 và năm 2022.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung ý kiến về các vấn đề xây dựng nông thôn mới về phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, vệ sinh môi trường, làm nhà hộ nghèo, bê tông hoá đường giao thông nông thôn; Công tác tiêm vắc xin phòng covid 19; Quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, khoáng sản, bảo vệ rừng; Công tác xây dựng đảng, kết nạp đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kiểm tra giám sát.

Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Liên hiệp thanh niên huyện.

Nhân dịp này, Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng các cơ quan, tổ chức nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống các ban xây dựng đảng, văn phòng cấp ủy; 74 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng; 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam; Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam; 66 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam./.

Tác giả: Thùy Dung