Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang tham dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

Nhận thư mời của đồng chí Bun-chăn Xỉ-vông-phăn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào mời lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang dự Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI, từ ngày 12/12 đến ngày 14/12, Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và dự Lễ khai mạc tổ chức tại tỉnh Xiêng Khoảng.

Chiều ngày 13/12, Lễ khai mạc Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã được tổ chức long trọng tại sân vận động Cánh đồng chum, tỉnh Xiêng Khoảng. Lễ khai mạc có sự tham dự của đồng chí Thong-lun Sỉ-sụ-lít, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; các đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; lãnh đạo của các địa phương Lào. Đại biểu Việt Nam có đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha Băng và Đoàn đại biểu tỉnh Sơn La.

Các đại biểu dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI năm 2022 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI năm 2022 bao gồm phần mở đầu với màn biểu diễn nhảy dù đặc sắc, nghi lễ khai mạc và các tiết mục văn nghệ chào mừng. Đại hội thể thao quốc gia có 17 địa phương và Thủ đô Viêng Chăn tham gia, với 25 môn thi đấu và trên 5.000 vận động viên; đông đảo nhân dân tỉnh Xiêng Khoảng và du khách gần xa từ các địa phương khác của Lào.

Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI năm 2022 của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Trước đó, chiều ngày 12/12, đồng chí Sỉ-vi-lay Sẻng-cha-lơn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng đã đón tiếp Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang. Tại buổi tiếp đón, thay mặt lãnh đạo  tỉnh Xiêng Khoảng, đồng chí Phó Tỉnh trưởng bày tỏ sự vui mừng việc tỉnh Tuyên Quang cử Đoàn đại biểu tham dự Lễ khai mạc Đại hội Thể thao quốc gia lần thứ XI tổ chức tại tỉnh Xiêng Khoảng, thể hiện sự quan tâm, tình đoàn kết hữu nghị của hai địa phương.

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ thay mặt Đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp thân tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng dành cho đoàn. Năm 2022 là một năm ý nghĩa với tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng, đánh dấu 10 năm thiết lập quan hệ giữa hai tỉnh với nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả trong các lĩnh vực như giáo dục và đào tạo, nông nghiệp và phát triển nông thôn, văn hóa, thông tin truyền thông...

Đồng chí nhấn mạnh, Đại hội thể thao quốc gia lần thứ XI là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng; chúc mừng tỉnh Xiêng Khoảng vinh dự được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội thể thao quốc gia và chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đóng tại tỉnh Xiêng Khoảng và dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh ở nước bạn Lào.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link