Đoàn công tác huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn trao đổi, học tập kinh ngiệm tại Huyện Yên Sơn

Ngày 18/12, Đoàn công tác huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã có buổi học tập kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa tập trung, phát triển du lịch, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa... tại các xã Tứ Quận, Phúc Ninh, huyện Yên sơn. Đón tiếp và đi cùng đoàn có đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện. Trưởng Đoàn công tác huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn có đồng chí Dương Thị Phương Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn thăm quan, học tập mô hình gia đình ông Nguyễn Văn Tuấn, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận

Đoàn đã đi thăm quan, học tập 2 mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, phát triển du lịch, công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn huyện là gia đình ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh và ông Nguyễn Văn Tuấn, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận. Đồng thời, hai bên đã báo cáo, trao đổi nhanh cho nhau về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh – quốc phòng tại mỗi địa phương, trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai các chương trình, mô hình phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, phát triển du lịch, giữ gìn bản sắc văn hoá trên địa bàn.

Đoàn thăm quan, học tập mô hình gia đình ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh

Trong thời gian tới, hai huyện Yên Sơn và Ngân sơn sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội. Qua buổi trao đổi, làm việc và giao lưu không chỉ là cơ hội quý báu để học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa các địa phương, mà đây còn là dịp giúp tăng cường, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự gắn kết giữa hai huyện./.

Tác giả: Viết Kiều