Yên Sơn ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông 2022

Ngày 7/12, Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện mùa đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023.

Thanh niên giúp đỡ gia đình trẻ mồ côi tháo dỡ nhà tạm, dột nát tại thôn 4, xã Lang Quán.

Tại buổi ra quân, trên 100 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Lang Quán, huyện Yên Sơn đã cùng thực hiện các phần việc: giúp đỡ tháo dỡ nhà chuẩn bị làm nhà mới cho học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đào 50 hố cột diện xây dựng 1.500m tuyến đường thắp sáng đường quê tại thôn 20 và 21; dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng hoa cây xanh ven đường.

Tuổi trẻ Yên Sơn cùng nhân dân xã Lang Quán dọn dẹp vệ sinh

Chiến dịch tình nguyện mùa đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023 được tổ chức từ tháng 12/2022 đến tháng 2/2023 tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; trong đó ưu tiên các địa phương thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, rét đậm, rét hại, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tập trung vào các hoạt động an sinh xã hội, huy động các nguồn lực, đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân quyên góp chăn ấm, quần áo ấm, lương thực thực phẩm, đồ dùng cá nhân, dụng cụ học tập hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em tại các địa bàn khó khăn; Huy động thanh niên tham gia các đội tình nguyện tham gia sửa chữa lớp học, xây dựng mới hoặc nâng cấp sân chơi, vệ sinh trường học tại các trường khó khăn và tại các điểm trường xa trung tâm, xây dựng các điểm vui chơi phát huy hiệu quả thiết thực cho thiếu nhi. Phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, trẻ em; Tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, các trò chơi dân gian... để tăng cường sức khỏe cho đoàn viên, hội viên và nhân dân; Thực hiện các hoạt động giúp đỡ các xã xây dựng nông thôn mới, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ xây Nhà nhân ái, thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”, đảm nhận xây dựng tuyến đường “Sáng – xanh – sạch”, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, trồng hoa cây xanh, kiên cố hóa kênh mương nội đồng....

Đoàn viên thanh niên đào hố chôn cột điện tại thôn 21, xã Lang Quán

Thông qua các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện mùa đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023 đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phân tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên và lan tỏa tới cộng đồng./.

Tác giả: Thùy Dung