Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11

Ngày 14/12, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), khóa 23, nhiệm kỳ 2020 – 2025, để đánh giá kết quả công tác năm 2022, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023. Chủ trì hội nghị có đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có các đồng chí các Ban Đảng Tỉnh ủy phụ trách huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các Phòng ban, cơ quan, đơn vị, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trong huyện.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11

Năm 2022, năm với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống Chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện, kinh tế của huyện đang hồi phục nhờ triển khai kịp thời các quy định “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid – 19”, các chính sách hỗ trợ, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi mô hình kinh doanh, đa dạng hoá chuỗi cung ứng thích nghi với tình hình mới. Kinh tế - Xã hội của huyện vẫn duy được tăng trưởng ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, quốc phòng, an ninh được bảo đảm. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 2.326,5 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thuỷ sản đạt 1.978,6 tỷ đồng, đạt trên 100% kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực đạt 65.340 tấn, đạt 100% kế hoạch; trồng mới được trên 3.167 ha rừng; hoàn thành 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, luỹ kế đến nay toàn huyện có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã nông thôn mới nâng cao, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 117 tỷ đồng bằng 100% dự toán; thu hút khách du lịch đạt 265.000 lượt, doanh thu đạt trên 239 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ xã hội thực hiện đạt 3.500 tỷ đồng bằng 100% kế hoạch; tạo việc làm mới cho 4.159 lao động đạt 108% kế hoạch; cải cách thủ tục hành chính của huyện có chuyển biến tích cực, năng lực cạnh tranh cấp huyện năm 2022 tăng 1 bậc so với năm 2021…

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá, phân tích việc thực hiện những chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra, chỉ rõ những khó khăn và giải pháp thực hiện. Đồng thời đề xuất, bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, phù hợp với điều kiện địa phương để thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Các đại biểu dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11

Ngoài ra, các đại biểu dự hội nghị đã nghe, cho ý kiến đối với Báo cáo điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn giai đoạn 2021 – 2023; Dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chương trình hành động số 23 ngày 17/8/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miễn núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện Chương trình hành động số 26 ngày 20/10/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; Tờ trình Ban Thường vụ Huyện ủy xin ý kiến thành lập các cơ quan: Văn phòng Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và các dự thảo Đề án thành lập các cơ quan: Phòng Nội vụ huyện, Thanh tra huyện, Văn phòng Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân huyện Yên Sơn.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội Nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và tiếp thu những ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu, đây là những ý kiến thiết thực sát với tình hình thực tiễn tại địa phương. Về một số chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện và các chi đảng bộ cơ sở, các cơ quan đơn vị, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội rà soát tất các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2022 để tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn thấp; tích cực phối hợp triển khai thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện, tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường và đôn đốc giải quyết hồ sơ đề nghị của nhân dân về tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng đất; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; quan tâm chăm lo nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động văn hoá – xã hội; thực hiện nghiêm các quy định và hướng dẫn về phân loại, xếp loại các tổ chức đảng và đảng viên... Về các Báo cáo, Kế hoạch, Dự thảo chương trình hành động của BCH Đảng bộ huyện, Tờ trình của BTV Huyện uỷ thông qua tại hội nghị, đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn tiếp thu các ý kiến tham gia, chỉ đạo để hoàn thành trình Thường trực Huyện uỷ, HĐND huyện, UBND huyện ban hành theo quy định./.

Tác giả: Viết Kiều